Trang bị máy cộng hưởng từ 1.5 Tesla giúp phát hiện các tổn thương mạch não.

Phình mạch máu não là một bệnh lý nghiêm trọng để lại nhiều biến chứng nguy hiểm hay thậm chí là tử vong nếu không được điều trị hợp lí. Vì vậy, việc lựa chọn cơ sở y tế và phương pháp điều trị phù hợp, chất lượng là vô cùng quan trọng.

Phình động mạch não xảy ra khi các mạch máu ở não bị giãn nở, gây ra áp lực và ảnh hưởng xấu đến chức năng của não. Các yếu tố như tuổi tác, di truyền, tiền sử bệnh tim mạch và cách sống không lành mạnh có thể góp phần vào việc phát triển căn bệnh này.

Phát hiện mạch máu não bị phình
Phát hiện mạch máu bị phình

Một số triệu chứng thông thường của căn bệnh bao gồm: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và nôn ói. Tuy nhiên, các triệu chứng này cũng có thể xuất hiện ở các loại bệnh khác, do đó việc chẩn đoán chuẩn xác từ các chuyên gia y tế là rất quan trọng.

Nhận thấy độ phổ biến ngày một cao của căn bệnh này, Bệnh viện đa khoa Phúc Sơn đã trang bị máy cộng hưởng từ 1.5 tesla GE giúp phát hiện nhanh chính xác các tổn thương mạch não mà không cần tiêm thuốc cản quang.

Khám bằng máy cộng hưởng từ Testla 1.5

MRI – Chuỗi xung TOF tái tạo mạch dựa trên tín hiệu dòng chảy, từ đó xác định gần như chính xác các bất thường mạch máu não gặp phải như phình mạch ,dị dạng mạch máu não, tắc mạch máu não