Chụp Cộng hưởng từ 1.5 Testla tại Bệnh viện Phúc Sơn

Bệnh nhân nữ 44 tuổi đang nuôi con nhỏ 8 tháng tuổi đi khám vì đau bụng âm ỉ vùng thượng vị, không sốt. Khoảng 3 tuần trước đó chị có đi khám tại cơ sở y tế khác được chẩn đoán Viêm dạ dày, có dùng thuốc theo đơn nhưng không đỡ nên đã đến khám tại Bệnh viện đa khoa Phúc Sơn.  

Qua thăm khám siêu âm, các bác sĩ của Bệnh viện Phúc Sơn phát hiện khối hỗn hợp âm gan trái, định hướng tới tổn thương viêm nhiều hơn u. Bệnh nhân sau đó được chỉ định chụp cộng hưởng từ (MRI) ổ bụng thay vì Chụp cắt lớp vi tính cho hướng tiếp cận tiếp theo.

Khám cộng hưởng từ 1.5 Testla MRI tại Bệnh viện Phúc Sơn
Máy chụp cộng hưởng từ(MRI) 1.5 Tesla tại Bệnh viên Phúc Sơn

Trên hình ảnh MRI ổ bụng có tiêm thuốc: Nhu mô gan phân thùy bên có khối tỉ trọng hỗn hợp kích thước 50x51mm, giảm tín hiệu trên T1W, trung tâm có phần dịch hóa hạn chế khuếch tán trên DWI.

kết quả khám cộng hưởng từ 15 Testla MRI tại Bệnh viện Phúc Sơn

Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cùng với chẩn đoán Apxe gan do Streptococcus constellatus. Sau 2 tuần điều trị hiện tại bệnh nhân đã có chuyển biến tích cực, kích thước khối ápxe đã giảm đi khá nhiều.

Bệnh viện đa khoa Phúc Sơn trang bị máy chụp cộng hưởng từ (MRI) 1.5 Tesla đáp ứng mọi nhu cầu thăm khám từ cơ bản đến chuyên sâu cho người bệnh .Bác sĩ phân tích kết quả là các chuyên gia đã được đào tạo chuyên sâu về Cộng hưởng từ đang công tác tại Bệnh viện đại học Y Hà Nội. Toàn bộ hình ảnh được gửiqua hệ thống PACS vì vậy hình ảnh chụp MRI của người bệnh có thể lưu giữ hoặc hội chẩn mọi lúc, mọi nơi mà không cần mang theo phim chụp.

Để biết thông tin chi tiết về dịch vụ chụp Cộng hưởng từ tại Bệnh viện Phúc Sơn, Quý khách vui lòng liên hệ SĐT:0906121335 hoặc 0973508497