Tổ chức Tập huấn “Hướng dẫn Báo cáo phản ứng có hại của thuốc (ADR)”

Tổ chức Tập huấn “Hướng dẫn Báo cáo phản ứng có hại của thuốc (ADR)”

Nhằm hỗ trợ công tác cập nhật kiến thức, nâng cao nhận thức về vấn đề an toàn trong sử dụng thuốc và nâng cao năng lực thực hành chuyên môn dược của đội ngũ y bác sĩ, dược sĩ, Khoa Dược thuộc Bệnh viện đa khoa Phúc Sơn tổ chức tập huấn chuyên môn về Dược tại bệnh viện với chủ đề “Hướng dẫn Báo cáo phản ứng có hại của thuốc (ADR)”.

Buổi tập huấn nâng cao kỹ năng tại Bệnh viện Phúc Sơn.

Tham gia tập huấn có các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của bệnh viện, với Chủ trì tập huấn là Dược sĩ: Đặng Thị Huyền – Phó khoa Dược của Bệnh viện.

Tại buổi tập huấn, đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện được cập nhật các kiến thức, tài liệu chuyên môn hướng dẫn của Bộ Y tế về triển khai hoạt động Giám sát phản ứng có hại của thuốc (Quyết định 29/QĐ-BYT 2022, Cảnh giác Dược) hướng tới sử dụng thuốc hợp lý, an toàn tại các khoa, phòng và hướng dẫn báo cáo các phản ứng có hại của thuốc theo quy định.

Nhân viên Bệnh viện Phúc Sơn tập huấn  ADR

Phản ứng có hại của thuốc là một trong những nguyên nhân làm tăng tỷ lệ mắc bệnh, tỷ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện, giảm tuân thủ điều trị và tăng chi phí điều trị cho người bệnh. Hoạt động bao bao gồm: phát hiện, xử trí, báo cáo, đánh giá và dự phòng các biến cố bất lợi liên quan đến thuốc.

Thông qua buổi Tập huấn Hướng dẫn báo cáo phản ứng có hại của thuốc (ADR), đội ngũ nhân viên y tế tại bệnh viện nâng đã được nâng cao nhận thức nhằm phát hiện sớm các vấn đề an toàn thuốc, kịp thời xử trí và chủ động thực hiện các biện pháp dự phòng các biến cố bất lợi xảy ra trong quá trình sử dụng thuốc trên người bệnh