Tổ chức đào tạo về Kiểm soát nhiễm khuẩn tại Bệnh viện Phúc Sơn

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ về công tác Kiểm soát nhiễm khuẩn cho cán bộ nhân viên, ngày 13/9/2023, Bệnh viện Đa khoa Phúc Sơn đã mở lớp đào tạo về Kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện dưới sự hỗ trợ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Các y bác sĩ Phúc Sơn tập huấn
Giám đốc: Bác sĩ Đặng Thị Thoi phát biểu khai mạc lớp học

Tới dự và khai mạc lớp đào tạo có đồng chí Đặng Thị Thoi – Giám đốc bệnh viện, các đồng chí học viên tham dự là các cán bộ, nhân viên đại diện các khoa, phòng, Ban trong bệnh viện. Đại diện các giảng viên lớp học thuộc khoa Kiểm soát Nhiễm khuẩn và Phòng chỉ đạo tuyến– Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Khóa học sẽ diễn ra trong vòng 6 ngày, xen kẽ giữa học lý thuyết, chia sẻ kinh nghiệm thực tế và thực hành. Đây là một trong những chương trình đào tạo tại chỗ cho nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Phúc Sơn làm việc tại các khoa, phòng, ban trong Bệnh viện nhằm củng cố và nâng cao kiến thức về kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện.

Các y bác sĩ Phúc Sơn tham gia đào tạo


Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ là thành viên trong mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, sẽ có trách nhiệm đào tạo, hướng dẫn các cán bộ nhân viên khoa phòng mình cùng làm tốt công tác nhiễm khuẩn góp phần nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.