Gói tầm soát ung thư đường tiêu hóa

Gói tầm soát ung thư đườn tiêu hóa tại Bệnh viện Phúc Sơn

Với các tiến bộ của khoa học kỹ thuật, ngày nay ung thư đã trở thành bệnh có khả năng chữa khỏi nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu. Chính vì vậy, việc phát hiện sớm ung thư đóng vai trò quyết định để đảm bảo người bệnh được chữa trị và bảo đảm chất lượng cuộc sống.

1.Tại sao phải tầm soát ung thư đường tiêu hóa?

Các bệnh lý tiêu hóa (như viêm loét dạ dày – đại tràng, polyp, vi khuẩn HP,…) được gọi là “bom nổ chậm” vì chúng âm thầm phát triển và tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là tiến triển ung thư – “sát nhân thầm lặng” đe dọa sức khỏe và tính mạng người bệnh.

  • F90% trường hợp ung thư dạ dày có liên quan đến vi khuẩn HP.
  • F50% số ca ung thư đại trực tràng tiến triển từ polyp.
  • F12% bệnh nhân viêm dạ dày mạn tính thể teo và mạn tính của bệnh thiếu máu Biermer gặp biến chứng ung thư.

2.Các phương pháp tầm soát ung thư đường tiêu hóa?

  • Nội soi dạ dày: Nội soi dạ dày được thực hiện bởi một ống soi mềm đưa vào phần trên của đường tiêu hóa thông qua mũi hoặc miệng có gắn đèn và camera để thu lại hình ảnh chiếu trực tiếp lên màn hình để bác sĩ quan sát, tìm kiếm những bất thường của ống tiêu hóa gồm thực quản, dạ dày, tá tràng.
  • Nội soi đại tràng: Nội soi đại tràng giúp phát hiện những bất thường như dị vật, viêm loét, polyp, khối u thông qua một ống nội soi nhỏ, mềm có gắn camera ở đầu ống.Ống nội soi này được luồn từ hậu môn vào bên trong đại tràng xuống đến tận manh tràng,giúp bác sĩ khảo sát toàn bộ đại tràng và đoạn cuối của ruột non.
  • Xét nghiệm chỉ số CEA: CEA là tên viết tắt của cụm từ Carcinoembryonic antigen. Đây là một kháng nguyên có trong huyết thanh chỉ điểm cho các khối u liên quan đến đường tiêu hóa.

Có nhiều trường hợp bệnh nhân cảm thấy lo lắng, sợ đau khi nội soi dạ dày, đại tràng. Vì vậy, để giảm thiểu căng thẳng và khó chịu, mang đến cảm giác thoải mái nhất trong quá trình nội soi, quý khách hàng có thể lựa chọn thêm phương pháp gây mê đường tiêu hóa tại Bệnh viện đa khoa Phúc Sơn.

Tại bệnh Viện Đa Khoa Phúc Sơn, dịch vụ tầm soát phát hiện sớm ung thư tiêu hóa được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại, Phúc Sơn mang lại cho quý khách hàng: