Tổ chức sinh hoạt Hội đồng người bệnh tại Khoa Nội

Theo quy định và tiêu chí của Bộ Y tế lấy người bệnh làm trung tâm, lấy sự hài lòng của người bệnh làm mục tiêu tiên quyết, đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc sức khỏe người dân, Bệnh viện quy định chế độ chăm sóc người bệnh là phải chăm sóc toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Hội đồng người bệnh là một hình thức phát huy quyền làm chủ của người bệnh, người nhà trong việc đóng góp ý kiến về tiếp đón, khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc phục vụ người bệnh tại khoa phòng cũng như trong bệnh viện đồng thời hướng dẫn giải thích, vận động người bệnh, người nhà có trách nhiệm thực hiện nội quy, quy định, quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Chiều ngày 17/11/2023, tại Phòng Hành chính khoa Nội tổng hợp đã tổ chức buổi sinh hoạt Hội đồng người bệnh, gồm có 14 người bệnh. Buổi làm việc đã bầu ra chủ tọa là bác Ngô Hữu Quỳnh, bệnh nhân hiện đang điều trị tại khoa Nội tổng hợp.
Điều dưỡng trưởng Bùi Thị Nhung, cùng dự có Bác sỹ CKI Phạm Minh Quý trưởng khoa, bác sỹ Tạ Văn Dương phó trưởng khoa. Nội dung xin ý kiến đóng góp của các thành viên hội đồng về công tác khám bệnh, chăm sóc và phục vụ người bệnh tại khoa.

Tại buổi họp, Điều dưỡng trưởng Bùi Thị Nhung đã phổ biến nội quy Bệnh viện và các quy định của Khoa tới người bệnh, người nhà người bệnh, đồng thời giải thích rõ những điểm cần chú ý trong quá trình điều trị tại Khoa.

Cũng trong buổi họp, bác sỹ Tạ Văn Dương phó trưởng khoa đã cung cấp những thông tin hữu ích cho người bệnh về vấn đề “bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi trong mùa đông”. Bác sĩ Dương đã phân tích chi tiết những vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa đông. Thông qua đó, Bác sĩ đã hướng dẫn bệnh nhân cách phòng chống ,chế độ ăn, tập luyện trong mùa đông để đảm bảo sức khỏe cho người cao tuổi.

Tiếp đó, các thành viên đã trao đổi, đánh giá chính xác về tinh thần, thái độ làm việc của cán bộ khoa và đưa ra các ý kiến đóng góp như bổ sung thêm cây nước nóng tại khu điều trị yêu cầu, nhà bếp căng tin bệnh viện về mùa đông nên giữ thức ăn nóng cho bệnh nhân…

Bên cạnh đó bác Quỳnh đã có lời khen ngợi các Y bác sỹ của khoa “Tôi đã  đi điều trị tại các bệnh viện nhiều lần, tôi thấy tinh thần phục vụ của các Bác sỹ, Điều dưỡng tại bệnh viên Phúc Sơn rất nhiệt tình, nhẹ nhàng, thăm khám, hướng dẫn tỉ mỉ cho tôi về nội quy, quy định, quyền và nghĩa vụ của người bệnh khi nằm viện, về chế độ ăn, vệ sinh và tập luyện.
“Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn tất cả các Y bác sĩ trong khoa “.

Phát biểu tại buổi họp, Bác sỹ CKI Phạm Minh Quý trưởng khoa  cũng bày tỏ sự biết ơn đại diện người bệnh, người nhà người bệnh đã thẳng thắn nói ra những vấn đề còn hạn chế của Khoa Nội tổng hợp nói riêng và Bệnh viện nói chung. Bác sỹ cho biết tất cả các ý kiến trên sẽ được tổng hợp và báo cáo lên Ban Lãnh đạo Bệnh viện để làm cơ sở cải tiến chất lượng phục vụ, hướng tới mục tiêu phục vụ người bệnh tốt hơn.
Mọi người trong buổi sinh hoạt đồng ý với các ý kiến trên, buổi sinh hoạt kết thúc với kết quả tốt đẹp.