Nạn nhân bị vết thương thấu tim được cứu sống kịp thời

Vào hồi 22 giờ 10 phút ngày 06/11/2023, kíp trực cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Phúc Sơn tiếp nhận bệnh nhân nam Trương Văn T 42 tuổi, quê Quảng Bình. Bệnh nhân là công nhân tại khu công nghiệp Liên Hà Thái, được người quen đưa vào viện trong tình trạng: trụy mạch, suy hô hấp, sốc mất máu với vết thương thấu ngực do dao đâm.

Sau khi kiểm tra vết đâm, nhận thấy tình hình bệnh nhân rất nguy kịch có nguy cơ tử vong, không thể vận chuyển lên tuyến trên, kíp trực của bệnh viện Đa khoa Phúc Sơn đã hồi sức tích cực, dùng vận mạch, đặt nội khí quản, bóp bóng, đồng thời gọi xin chi viện từ Trung tâm cấp cứu 115, Bệnh viện Đa khoa Tỉnh: Khoa Phẫu thuật lồng ngực, Khoa Huyết học truyền máu.

Các bác sĩ tại bệnh viện Phúc Sơn phẫu thuật bệnh nhân

Khoảng 50 phút sau khi thông báo nhờ chi viện, kíp hỗ trợ chi viện chuyên môn do Thạc sĩ – Bác sĩ Đỗ Tất Thành – Trưởng khoa phẫu thuật Lồng ngực làm trưởng kíp đã có mặt kịp thời cùng êkip phẫu thuật – cấp cứu của bệnh viện Đa khoa Phúc Sơn nhanh chóng phẫu thuật cho người bệnh.
Qua kiểm tra trong lồng ngực thấy vết thương thấu nhĩ phải, các bác sĩ tiến hành khâu vết thương và thu gọn tiểu nhĩ phải song song kết hợp truyền máu và duy trì vận mạch cấp cứu người bệnh.

Hiện tại bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, các chức năng sống được duy trì ổn định.

Được biết nguyên nhân xảy ra vụ việc là do mâu thuẫn cá nhân.

Vết thương thấu tim là một cấp cứu ngoại khoa tối khẩn cấp cần sự phối hợp cấp cứu của nhiều chuyên khoa, đặc biệt là sự hỗ trợ kịp thời của các chuyên gia phẫu thuật tim mạch – lồng ngực tuyến trên để giành giật sự sống cho nạn nhân.