CHUYÊN KHOA Cơ xương khớp

Nếu các thống kê chỉ ra rằng bệnh lý tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, thì bệnh lý cơ xương khớp đứng đầu trong một loạt nguyên nhân dẫn đến tàn phế. Xã hội càng hiện đại, số ca mắc các bệnh lý này càng cao do sự thay đổi trong lối sống của người dân. Chẳng những vậy, bệnh xương khớp giờ đây đã không còn là căn bệnh của riêng người già mà có xu hướng ngày càng trẻ hóa.

Việt Nam được xếp vào nhóm những quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh xương khớp cao nhất thế giới. Số liệu thống kê cho thấy có khoảng 30% người trên 35 tuổi, 60% người trên 65 tuổi và 85% người trên 80 tuổi bị thoái hóa khớp – một trong những bệnh lý xương khớp phổ biến nhất ở nước ta.

Tin vui là những bệnh lý cơ xương khớp nếu được chẩn đoán, điều trị sớm và đúng cách thì có thể điều trị hiệu quả. Người bệnh không còn đau đớn và không gặp phải nguy cơ biến dạng chi thể hay tàn phế. Vì vậy, ngày càng có nhiều bệnh nhân xương khớp chủ động đi tầm soát, thăm khám để cải thiện triệu chứng và phòng ngừa biến chứng bệnh.

Biết được điều này, Chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Phúc Sơn được thành lập để đáp ứng nhu cầu khám, tầm soát và điều trị bệnh cơ xương khớp đang ngày càng gia tăng ở Việt Nam.
Quy tụ đội ngũ cán bộ y tế có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thực tiễn, mỗi y bác sĩ của khoa Cơ cơ xương khớp BVĐK Phúc Sơn không ngừng học tập và nghiên cứu, áp dụng các phương pháp chẩn đoán và điều trị tiên tiến vào từng bệnh nhân nhằm tối ưu hóa quá trình khám chữa bệnh.

Khoa cơ xương khớp Bệnh viện đa khoa Phúc Sơn quy đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm với các trang thiết bị y tế hiện đại tân tiến. Ngoài ra bệnh viện còn hợp tác chuyên môn với các chuyên gia về xương khớp tuyến trung ương về làm việc tại bệnh viện viện,các chuyên gia trực tiếp khám và điều trị cho người bệnh

Một số dịch vụ điều trị bệnh lý xương khớp phổ tại bệnh viện đa khoa Phúc Sơn:

  • Thay khớp háng, khớp gối
  • Giảm đau dưới màng cứng dưới hướng dẫn của máy CT.Scanner do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
  • Tiêm nội khớp
  • Phục hồi chức năng các bệnh lý xương khớp

Trang thiết bị tiêu biểu thuộc chuyên khoa Cơ xương khớp của bệnh viện gồm:

  • Máy chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla hãng GE – Mỹ : Giúp chẩn đoán chính xác các tổn thương bệnh lý liên quan đến phần mềm, dây chằng, ổ khớp, đĩa đệm.
  • Máy chụp cắt lớp đa dãy đầu dò Hitachi – Nhật Bản cho kết quả nhanh, chính xác, hình ảnh rõ nét các tổn thương bệnh lý liên quan đến cơ, xương khớp.
  • Hệ thống X- quang kỹ thuật số Konica- Nhật bản cho kết quả chụp xương, khớp chỉ trong 5 phút sau chụp cho ra hình ảnh rõ nét với chi phí thấp
  • Máy đo mật độ xương bằng phương pháp DEXA: Giúp phát hiện sớm các bệnh lý tiền loãng xương, loãng xương để điều trị kịp thời.
  • Kèm theo đó là Hệ thống xét nghiệm sinh hóa, huyết học, miễn dịch tự động cho kết quả nhanh và chính xác.

Ngoài ra, khoa Cơ xương khớp BVĐK Phúc Sơn cũng chú trọng phối hợp chặt chẽ với các chuyên khoa khác, hướng đến phương pháp điều trị toàn diện cho người bệnh để đạt được kết quả tối ưu.