Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bệnh tim mạch đang là nguyên nhân tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Mỗi năm, số người chết do bệnh tim và đột quỵ nhiều hơn cả ung thư, lao, sốt rét và HIV cộng lại. Theo thống kê của Hội tim mạch năm 2015, tại Việt Nam, cứ 3 người trưởng thành có 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, chủ yếu là bệnh mạch vành.
Đáng lưu ý là bệnh đang có xu hướng trẻ hóa, khi các bệnh lý tim mạch như bệnh động mạch não, bệnh động mạch vành, bệnh động mạch ngoại biên… ngày càng xuất hiện nhiều ở những người trẻ tuổi.

Với mục tiêu phát hiện sớm – chẩn đoán chính xác – điều trị kịp thời các bệnh lý tim mạch,  Bệnh viện đa khoa Phúc Sơn đã xây dựng đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao về tim mạch cùng hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Nhờ vậy, mỗi ngày có hàng trăm lượt người đến khám và điều trị các bệnh lý liên quan đến bệnh lý tim mạch tại bênh viện.

Bệnh viện Phúc Sơn điều trị các bệnh lý về tim mạch tiêu biểu như:

Các bệnh nội khoa về tim mạch: Tăng huyết áp, Đau thắt ngực, Loạn nhịp tim, Tắc mạch chi, Suy van tĩnh mạch,….vv

Bệnh viện đa khoa Phúc Sơn được đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại để phục vụ khám chữa bệnh về tim mạch như:

 • Máy đo ECG 6 cần sản xuất tại Nhật bản: đo điện tâm đồ để kiểm tra nhịp tim, phát hiện các bệnh lý: Nhồi máu cơ tim, thiểu năng vành, loạn nhịp, rung nhĩ, rung thất…
 • Máy theo dõi huyết áp 24h: Theo dõi huyết áp lưu động, liên tục trong 24h để phát hiện sớm bệnh lý tăng huyết áp và đánh giá hiệu quả của điều trị huyết áp.
 • Máy siêu âm tim và mạch máu 4D sản xuất tại Nhật Bản: Siêu âm tim từ tim thai, sơ sinh đến người lớn giúp phát hiện các bệnh lý liên quan đến van tim, tim bẩm sinh, cơ tim, đánh giá chức năng tim, siêu âm mạch máu toàn thân cho hình ảnh sinh động, rõ nét và chính xác.
 • Máy chụp cộng hưởng từ tim – mạch máu 1,5 Tesla hãng GE sản xuất tại Mỹ giúp chẩn đoán các bất thường mạch máu toàn thân, đặc biệt phát hiện và điều trị kịp thời phình mạch não gây tai biến.
 • Máy chụp cắt lớp vi tính đa dãy đầu dò có bơm tiêm thuốc cản quang tự động hãng Hitachi Nhật Bản giúp chẩn đoán, phát hiện các bất thường mạch máu toàn thân.
 • Máy xét nghiệm đông máu tự động sản xuất tại Ý giúp theo dõi các yếu tố đông máu để có phác đồ điều trị hợp lý, kịp thời.
 • Máy miễn dịch tự động sản xuất tại Anh giúp xét nghiệm các men tim, sàng lọc ung thư.
 • Hệ thống Telehealth giúp kết nối khám chữa bệnh từ xa giữa bệnh nhân đến khám tại bệnh viện đa khoa Phúc Sơn với các bệnh viện tuyến Trung ương.

Đi kèm với trang thiết bị tiên tiến là cơ sở vật chất và phòng khám tiện nghi, tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái, an tâm khi đến khám và điều trị. Các khu vực chức năng, phòng nội trú được thiết kế gần gũi, thân thiện như ở nhà. Phòng nội trú có đầy đủ đồ dùng cá nhân, tivi màn hình LED, Internet, nhà vệ sinh khép kín…

Chuyên khoa tim mạch tại bệnh viện đa khoa Phúc Sơn có nhiệm vụ:

 1. Chẩn đoán bệnh tim, mạch máu và lồng ngực.
 2. Điều trị nội khoa và hồi sức cấp cứu cho những bệnh nhân tim mạch.
 3. Quản lý các bệnh tim mạch mạn tính để theo dõi và điều trị
 4. Phân loại kịp thời các bệnh lý tim mạch cần can thiệp ngoại khoa để giới thiệu đi can thiệp
 5. Giáo dục sức khỏe, hướng dẫn phòng bệnh cho bệnh nhân và cộng đồng.