Khoa Thăm dò chức năng là khoa có sử dụng các thiết bị y tế để đánh giá hình thái, chức năng trong các cơ quan của có thể như các thủ thuật nội soi tiêu hoá, hô hấp, điện tâm đồ, điện não đồ, lưu huyết não,… để chẩn đoán và điều trị, thực hiện các kỹ thuật thăm dò chức năng cơ thể.

Với đội ngũ cán bộ y tế giàu kinh nghiệm được đào tạo chuyên môn tại các trường đại học y hàng đầu trong nước, bệnh viện có thể thực hiện thành thục các kỹ thuật thăm dò chức năng trên cơ thể người bệnh. Đây là khoa được đầu tư bài bản cả về con người lẫn trang thiết bị của Bệnh viện Phúc Sơn. Khoa luôn đáp ứng các nhu cầu thăm khám, thăm dò chức năng của người bệnh

Các trang thiết bị quan trọng thuộc Khoa thăm dò chức năng

Hiểu được chức năng, tầm quan trọng trong việc ứng dụng thăm dò chức năng trong chẩn đoán bệnh, Khoa Thăm dò chức năng bệnh viện Đa khoa Phúc Sơn đã được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến:

 • Hệ thống nội soi tiêu hóa : Với 02 máy nội soi Olympus có chức năng tầm soát Ung thư sớm, độ phân giải rõ nét, chúng tôi có thể tự tin chẩn đoán chính xác các bệnh lý về thực quản, dạ dày, tá tràng, đại tràng và trực tràng.
 • Máy đo vi khuẩn H.P trong hơi thở : Là dòng máy hiện đại, Bệnh viện đa khoa Phúc Sơn là cơ sở duy nhất trong khu vực đầu tư hệ thống máy phát hiện vi khuẩn H.P trong hơi thở, giúp phát hiện chính xác người nhiễm vi khuẩn H.P( Helicobacter pylori) từ đó giúp bác sĩ có phác đồ điều trị đúng và hiệu quản cho người bệnh.
 • Siêu âm ổ bụng tổng quát:  Khảo sát bệnh lý nhiều hệ cơ quan trong ổ bụng kèm vùng dưới lồng ngực.
 • Siêu âm đầu dò: Khảo sát bệnh lý vùng chậu ( đặc biệt về thai sớm, u xơ tử cung, thai ngoài tử cung, u/nang  buồng trứng, abscess phần phụ ).
 • Siêu âm 4 chiều sản khoa: Khảo sát hình thái của thai nhi dưới dạng hình khối (3D), hình khối động theo thời gian (4D).
 • Siêu âm doppler tim qua thành ngực: Chỉ định cho tất cả các trường hợp cần khảo sát hình thái và chức năng tim như: bệnh tim bẩm sinh, bệnh van tim, bệnh cơ tim, suy tim, rối loạn nhịp tim.
 • Máy Đo lưu huyết  não: Chỉ định thăm dò trong nhiều bệnh cảnh thần kinh như : động kinh, tai biến mạch não, đau nửa đầu ( Migraine ), tổn thương choán chỗ, bệnh lý nhiễm khuẩn hệ thần kinh trung ương, sa sút trí tuệ, bệnh lý rối loạn chuyển hóa, hôn mê, bệnh não do ngộ độc, chấn thương sọ não.     
 • Máy Đo điện tim 6 cần: Được các bác sĩ chỉ định thường quy giúp thăm dò rối loạn nhịp tim, đánh giá phì đại tim, rối loạn dẫn truyền, bệnh tim thiếu máu cục bộ, các rối loạn điện giải, tổn thương ở cơ tim, màng ngoài tim hay theo dõi máy tạo nhịp. Đối với kỹ thuật điện tâm đồ, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Phúc Sơn thường xuyên được cập nhật, đào tạo và hội chẩn chuyên môn với các chuyên gia các bệnh viện tuyến trên.
  Vì vậy, các kết quả đọc điện tâm đồ luôn chính xác, phát hiện kịp thời các bệnh lý nguy hiểm ở tim cần phải can thiệp sớm như: Nhồi máu cơ tim cấp, cơn nhịp nhanh kịch phát,…
 • Đo chức năng hô hấp:  Đây là test đang được sử dụng rộng rãi nhằm
  + Đánh giá thể tích và lưu thông phổi
  + Đánh giá tình trạng tắc nghẽn ở phổi
  + Đánh giá tình trạng hạn chế ở phổi 

Khoa thăm dò chức năng Bệnh viện đa khoa Phúc Sơn đáp ứng mọi nhu cầu thăm khám của người bệnh và người dân có nhu cầu kiểm tra sức khỏe định kỳ. Với đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm, tư vấn tận tình cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, chúng tôi có thể cung cấp các dịch vụ kỹ thuật như:

Nội soi thực quản, dạ dày, đại tràng không đau: đây là kỹ thuật nội soi gây mê, người bệnh có một giấc ngủ ngắn 10-15 phút trong quá trình nội soi vì vậy không còn cảm giác đau đớn, sợ hãi khi làm thủ thuật.

Nội soi dạ dày, thực quản ống nhỏ qua đường mũi: kỹ thuật này thay vì dùng ống nội soi lớn, bệnh viện đã đầu tư hệ thống dây soi rất nhỏ thực hiện qua đường mũi vì vậy sẽ làm giảm cảm giác khó chịu cho người bệnh.