Trong cuộc sống hàng ngày luôn tiềm tàng rất nhiều tình huống không lường xảy ra gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của con người: chấn thương, ngộ độc, đột quỵ, sốc phản vệ, xuất huyết dạ dày, tai nạn giao thông,.… Đây đều là những tình huống khẩn cấp mà bệnh nhân cần được sơ, cấp cứu kịp thời. Việc cấp cứu ban đầu kịp thời và chính xác giúp giảm tỷ lệ di chứng hoặc tử vong, tăng cơ hội phục hồi cho nạn nhân. Ngược lại, sơ, cấp cứu sai cách, chậm trễ sẽ khiến tình trạng bệnh nặng thêm, gây khó khăn trong điều trị.

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc cấp cứu ban đầu trong các tình huống nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng, Bệnh viện Đa khoa Phúc Sơn đã đầu tư hệ thống xe cấp cứu và trang thiết bị y tế hiện đại túc trực 24/7 cũng như đội ngũ nhân viên cấp cứu được đào tạo bài bản về chuyên môn cùng quy trình sơ cứu chính xác, đảm bảo tiêu chí nhanh, an toàn” trong xử lý tại chỗ cũng như vận chuyển bệnh nhân nhập viện.

Dịch vụ cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Phúc Sơn được chú trọng đầu tư bài bản từ cơ sở vật chất, trang thiết bị đến chuyên môn của y bác sĩ với tiêu chí nhanh chóng, chính xác trong mọi tình huống. Dịch vụ cấp cứu đã hỗ trợ đắc lực cho khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực của bệnh viện, đảm bảo cứu chữa kịp thời cho bệnh nhân.

Những ưu điểm vượt trội về chất lượng dịch vụ sơ cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Phúc Sơn:

  • Chính xác và kịp thời: Đặt tiêu chí an toàn trong xử lý tại chỗ, nhanh chóng trong vận chuyển bệnh nhân nhập viện, dịch vụ cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Phúc Sơn hoạt động vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật cũng như các ngày lễ trong năm. Sau cấp cứu ban đầu bệnh nhân sẽ được chuyển đến khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực của bệnh viện để được điều trị chuyên sâu hơn.
  • Đội ngũ y, bác sĩ được đào tạo bài bản, xử lý nhanh chóng các trường hợp cấp cứu: Đội ngũ nhân viên cấp cứu bao gồm các bác sĩ, điều dưỡng, lái xe đã được đào tạo bài bản về chuyên môn, cũng như quy trình sơ cứu tạị chỗ, phương pháp vận chuyển… nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho bệnh nhân.
    Đặc biệt, các bác sĩ của khoa Cấp cứu – Hồi sức tích cực có thể thăm khám và điều trị các trường hợp cấp cứu từ nhẹ đến nặng; đồng thời, luôn có sự phối hợp với tất cả chuyên khoa khác của viện cùng tham gia cấp cứu đảm bảo đem đến kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.
  • Ngoài ra, hệ thống xe cấp cứu hiện đại với đầy đủ trang thiết bị y tế cao cấp như máy thở, Moniter, máy hút, máy đo huyết áp, oxy,.… sẽ giúp kịp thời ứng cứu trong các tình huống nguy hiểm.

Với sự đầu tư bài bản, khả năng ứng cứu của dịch vụ cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Phúc Sơn luôn luôn được đảm bảo từ khi nhận cuộc gọi đến khi xe tới chỗ bệnh nhân và vận chuyển bệnh nhân nhập viện. Chính vì vậy, bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện trong “thời gian vàng trong cấp cứu”, hạn chế tối đa nguy cơ biến chứng hoặc tử vong, đem đến sự hài lòng của người bệnh đối với dịch vụ cấp cứu của bệnh viện.